23 Vảy Gà Xấu – Bí Kíp Nhận Dạng Cho Các Sư Kê

23 Vảy Gà Xấu - Bí Kíp Nhận Dạng Cho Các Sư Kê

23 vảy gà xấu là kiến thức then chốt mà bất kỳ sư kê nào cũng cần nắm rõ. Chiến kê sở hữu những vảy này thường gặp nhiều bất lợi về thể chất, khả năng chiến đấu yếu kém và thiếu đi những đòn độc hạ gục đối thủ. Bài viết này của U888 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của 23 vảy gà xấu để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt khi chọn gà chiến.

23 Vảy Gà Xấu Nên Tránh Khi Chọn Nuôi

23 Vảy Gà Xấu Nên Tránh Khi Chọn Nuôi
23 Vảy Gà Xấu Nên Tránh Khi Chọn Nuôi

Bên cạnh những vảy gà quý mang đến tài lộc, may mắn, cũng có những loại vảy được xem là “hung tinh” mà các sư kê cần lưu ý. Dưới đây là danh sách 23 vảy gà xấu được tổng hợp bởi các kê thủ lâu năm tại nhà cái U888, giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt khi chọn gà chiến.

Vảy Bát Khai Vuông

Thoạt nhìn, vảy này có thể nhầm lẫn với vảy quý “khai vương” do có 8 ô vuông xếp gần nhau. Tuy nhiên, chiến kê sở hữu vảy bát khai vuông này mặc dù khỏe mạnh nhưng lại khó chiến thắng mỗi khi thi đấu.

Vảy Ấn Hoành Khai

Vảy ấn hoành khai là một trong 23 vảy gà xấu với hình dáng trải dài từ hàng quách và thu nhỏ dần, tương tự như vảy xiên đao nhưng nó lại mang ý nghĩa xấu và khiến chiến kê yếu sức chiến đấu.

Vảy Khai Tiền

Nằm ở phần trên hàng thành, vảy khai tiền có đặc điểm là các vảy bị nứt. Những chiến kê mang vảy này thường có sức bền thấp, dễ đuối sức và thua trận trong các trận đấu dài hơi.

Vảy Tứ Hoành Khai

Gồm 4 vảy nhỏ xếp gần nhau dưới gối chân gà, vảy tứ hoành khai là một trong 23 vảy gà xấu khiến gà yếu về mặt sức bền, dễ mắc sai lầm và chấn thương trong các trận đấu.

Vảy Cán Dưới

Vảy cán dưới là loại vảy dài và to, nằm giữa cựa và bàn củ đế. Chiến kê sở hữu vảy này có tư chất kém, ra đòn yếu và không có lối ra đòn hiệu quả. Do đó, gà vảy cán dưới chỉ nên nuôi làm thịt hoặc làm gà phu.

Vảy Gà Áp Khẩu

Vảy Gà Áp Khẩu
Vảy Gà Áp Khẩu

Vảy Áp Khẩu trong 23 vảy gà xấu là loại có một đường vảy chạy từ đầu gối đến ngón giữa chân gà. Tuy nhiên, thay vì nối tiếp với ngón giữa, vảy Áp Khẩu lại rẽ sang hướng ngón nội hoặc ngón ngoài. Gà có vảy Áp Khẩu thường đá không chắc chắn, thiếu chính xác và tỷ lệ chiến thắng thấp.

Vảy Đoản Hậu

Vảy Đoản Hậu là loại vảy không bao kín quanh phần cựa gà. Vảy này không những không tăng thêm sức mạnh cho gà mà còn có thể làm phế cựa gà. Gà có vảy Đoản Hậu thường chịu đòn kém, khả năng chiến đấu yếu và khó giành chiến thắng.

Vảy Gà Song Cúc

Vảy Song Cúc trong là loại có 2 vảy nhỏ li ti xếp nối tiếp nhau ngay thẳng phần cựa gà. Vảy này làm kìm hãm uy lực của các cú đá, khiến gà đá không hiệu quả. Tuy nhiên, gà có vảy Song Cúc không hẳn quá xấu, sư kê có thể nuôi thử đòn trước khi quyết định loại bỏ.

Vảy Khai Hậu

Vảy Khai Hậu thường nằm bên dưới phía sau phần đầu gối gà. Gà có vảy Khai Hậu thường đá kém, không có đòn lối và thường đứng im hoặc bỏ chạy khi ra trận. Do đó, đây là loại vảy mà các sư kê cần tránh khi chọn gà chiến.

Vảy Ém

Vảy Ém là một trong những vảy gà xấu nhất, được xem là “vảy tử” mang đến vận xui cho chủ nhân. Vảy này nhỏ, nằm bên dưới cựa gà. Cần tinh ý để phân biệt vảy Ém với vảy Huyền Trâm. Anh em có thể cân nhắc việc nuôi gà có vảy Ém để chơi, không nên đem đi thi đấu vì tỷ lệ thua rất cao.

Vảy Gà Bể Biên Nội, Bể Biên Ngoại

Vảy Gà Bể Biên Nội, Bể Biên Ngoại
Vảy Gà Bể Biên Nội, Bể Biên Ngoại

Loại vảy này thường xuất hiện ở gà lai và gà chọi pha. Gà có vảy Bể Biên Nội, Bể Biên Ngoại thường yếu sức, ra đòn không ác liệt. Chúng chịu đòn kém, hay đá chạy đòn, chạy kiệu và không hợp với các trận chọi dài hơi.

Vảy Gà Chậu To Củ Lớn

Gà có vảy Chậu To Củ Lớn thường có bàn chân to và hệ thống củ lớn. Vảy quá to khiến gà di chuyển khó khăn, hay mất thăng bằng. Khi nhảy lên và tiếp đất, gà dễ ngã và tạo cơ hội cho đối thủ tấn công.

Vảy Gà Sổ Chậu

Gà có vảy Sổ Chậu thường đá tệ và thiếu linh hoạt, không gây nhiều sát thương cho đối thủ. Do đó, gà có vảy Sổ Chậu là một trong 23 vảy gà xấu không nên sử dụng để thi đấu.

Vảy Gà Hậu Thiếu

Đặc điểm nhận dạng gà có vảy Hậu Thiếu là vảy có hậu ngắn, không mọc tới phần cựa gà. Loại gà này thường là gà lai tạp nên lối đá của chúng có phần kém cỏi do không thuần chủng.

Vảy Gà Lộ Điền Ngoại

Vảy Lộ Điền Ngoại là loại vảy xếp chồng lên nhau như đồng tiền cổ. Gà có vảy Lộ Điền Ngoại thường rất dễ thua trận, do đó anh em không nên đem đi thi đấu. Loại vảy này khác hoàn toàn với vảy Lộ Điền Nội.

Vảy Gà Sổ Chậu Tám Vảy – Cựa Xuôi

Những con gà sở hữu loại vảy Sổ Chậu Tám Vảy thường đá kém linh hoạt và ra đòn yếu. Cựa xuôi cong xuống dưới khiến cho gà không tạo ra được sát thương lớn khi chiến đấu.

Chiến Kê Không Vảy Độ, Cựa Xộc Đế

Trong 23 vảy gà xấu, gà không có vảy độ, cựa xộc đế là loại gà cần tuyệt đối tránh. Đây là loại gà đã lai tạp, khả năng chiến thắng thấp. Hơn nữa, những con gà này đá cũng không hay, vì vậy anh em không nên nuôi để chọi.

Gà Chọi Nát Gói, Sổ Nội, Sổ Ngoại

Gà Chọi Nát Gói, Sổ Nội, Sổ Ngoại
Gà Chọi Nát Gói, Sổ Nội, Sổ Ngoại

Loại gà này thường đã lai tạo, làm cho chúng mất đi nhiều đặc điểm tốt của gà thuần chủng. Khi đem đi cáp độ, chúng rất dễ bị thua trận. Ngoài ra, cũng không nên đem chúng đi cản mái vì sẽ đúc ra lứa gà mới không tốt như các con gà thuần chủng.

Vảy Gà Chậu To – Cục Thịt Lớn

Gà đá có phần chậu to khiến gà chọi kém linh hoạt và chậm chạp trong việc ra đòn và tấn công. Nếu anh em vẫn cố nuôi để đem đi thi đấu thì khả năng chiến thắng rất thấp, chỉ có thể may mắn hoặc gặp đối thủ yếu mới có thể thắng được.

Vảy Gà Rọc Chậu và Dậm Chậu

Loại vảy này các sư kê nên tránh chọn vì là một trong 23 vảy gà xấu. Vảy rọc chậu có đặc điểm nằm tại vị trí sát ngón chân nhưng đã bị cắt đứt. Còn đối với vảy dậm chậu gồm có một vảy nhỏ nằm sát với ngón trước chân gà.

Vảy Gà Độ Tiền Thiếu

Gà có vảy độ tiền thiếu là một trong 23 vảy gà xấu, những chiến kê sở hữu loại vảy này thường đá rất dở và không nên nuôi. Khi kết hợp với ngón chân ngắn, khả năng chiến thắng của gà lại càng thấp.

Vảy Dặm Ngoại

Vảy dặm ngoại là một trong 23 vảy gà xấu khiến cho gà chiến đấu kém hiệu quả, loại vảy này thường nằm cách vị trí dặm ngoại 3 vảy. Nếu kết hợp với chân có tiền nát thì gà lại càng yếu và không nên nuôi.

Vảy Kém Hậu

Vảy kém hậu nằm ở hàng hậu, chia đôi thành hai hàng và không liền mạch. Những con gà có vảy kém hậu thường có khả năng chiến đấu kém và không nên nuôi làm gà chọi.

Tại sao nên tránh xa 23 vảy gà xấu?

Tại sao nên tránh xa 23 vảy gà xấu?
Tại sao nên tránh xa 23 vảy gà xấu?

Có nhiều lý do khiến anh em nên tránh xa hoặc bỏ qua 23 vảy gà xấu. Cụ thể là:

Gà có vảy xấu thường yếu và dễ thua trận

Vảy gà là dấu hiệu của các yếu tố di truyền, thể chất và tinh thần của gà. Gà có một trong 23 vảy gà xấu thường gặp những vấn đề về sức khỏe, khả năng di chuyển, ra đòn và chịu đòn. Do đó, gà có vảy xấu thường yếu và dễ thua trận hơn gà có vảy tốt.

Gà có vảy xấu đá không hay

Lối đá của gà thường có liên quan mật thiết đến vảy gà. Những chiến kê có vảy xấu thường đá kém linh hoạt, thiếu chính xác và không gây ra sát thương cao. Do đó, gà có vảy xấu thường đá không hay và không mang lại hứng thú cho người xem.

Gà có vảy xấu ảnh hưởng đến vận may

Theo quan niệm dân gian, vảy gà có liên quan mật thiết đến vận may của chủ sở hữu. Gà có vảy xấu thường mang lại nhiều vận xui, khiến chủ sở hữu dễ gặp thất bại trong các trận chọi gà.

U888 hy vọng những chia sẻ trong bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích về 23 vảy gà xấu. Hãy trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng cần thiết để lựa chọn được chiến kê xuất sắc, gặt hái thành công trong các trận đấu sắp tới. Chúc bạn may mắn!

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *